Phải làm gì khi mất tờ khai hải quan?
cabasa_FBSJ
Tạm ngừng chứng nhận ATTP đối với các lô hàng cá da trơn không đạt yêu cầu
27/04/2017
downoad
Việt Nam NK trở lại một số mặt hàng nông sản từ Ấn Độ
13/05/2017

Phải làm gì khi mất tờ khai hải quan?

tuvan
https://www.facebook.com/DEKS-AIR-Vietnam-CARGO-438424506365653/

Báo Hải quan nhận được câu hỏi của bạn đọc hỏi về trường hợp bị mất tờ khai hải quan?Vì câu hỏi của bạn đọc không nêu rõ là mất tờ khai cụ thể như thế nào, nên Tổ tư vấn Báo Hải quan xin tư vấn như sau:

Đối với tờ khai hải quan điện tử trên Hệ thống VNACCS hiện nay, DN có thể vào hệ thống và in lại tờ khai.

Trong trường hợp mất tờ khai hải quan giấy để thực hiện thanh khoản, hoàn thuế… DN cần thông báo tới Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai hải quan và phải có giải trình nêu rõ lý do mất tờ khai, có xác nhận việc mất tờ khai, trách nhiệm truy tìm tờ khai báo mất.

Đơn vị hải quan chủ quản nơi DN đăng ký tờ khai làm mất có trách nhiệm phối hợp với DN truy tìm tờ khai đã mất. Trường hợp không thể truy tìm được tờ khai đã mất, cục hải quan tỉnh, thành phố nơi quản lý DN phải thông báo các thông tin cụ thể về tờ khai đã bị mất trên các phương tiện thông tin đại chúng trên toàn quốc. Đồng thời thông báo cho cục thuế địa phương các thông tin cụ thể về tờ khai đã mất không có giá trị pháp lý để thực hiện thanh khoản, hoàn thuế…

DN có thể đến chi cục hải quan nơi lưu tờ khai hải quan để được hướng dẫn về việc sao lục và xử lý hành chính liên quan đến việc mất tờ khai bản gốc. Trong trường hợp này, DN khai mất tờ khai sẽ xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Theo: baohaiquan.vn

Facebook Comments